Cọc tiếp địa chống sét phổ biến hiện nay

Biến đổi khí hậu, tình hình thời tiết thay đổi rất thất thường, biến động một cách khó lường như mưa gió,bão lụt kèm theo gió giật mạnh và sấm chớp đang là những đề nổi lên hiện nay. Để đề phòng và bảo vệ an toàn cho tổ ấm của bạn khỏi sự nguy hiểm của những cơn sấm chớp ấy thì cọc tiếp địa chính là yếu tố cần thiết cho hệ thống chống sét của gia đình bạn.

Những thông tin cơ bản mà bạn cần biết
Cọc tiếp địa chắc chắn không còn xa lạ đối với mọi người, nó là một phần không thể thiếu và cực kỳ quan trọng trong kết cấu của toàn bộ công trình. Để dễ hiểu hơn, đây là những thanh kim loại có một đầu vót nhọn được cắm sâu vào trong lòng đất, với nhiệm vụ di chuyển toàn bộ lượng sét (lượng điện năng) xuống môi trường đất an toàn, tránh nguy hại đến công trình, ngôi nhà của bạn. Không phải tự nhiên, loại cọc chống sét này lại được sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi như vậy, đặc biệt còn chiếm được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng có nhu cầu trên thị trường. Người ta hay ví nó như là nền móng cốt yếu của một công trình, bởi vậy nó luôn được thi công đầu tiên, có như vậy mới thiết lập được một hệ thống chống sét hoàn hảo và hiệu quả.

Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt cọc chống sét bạn cần cực kỳ chú trọng, nếu như thực hiện không đúng, sai quy cách thì sẽ khiến hệ thống này trở thành mối nguy hiểm lớn tiềm tàng, không những có thể gây ra các tai nạn không mong muốn, ảnh hưởng trực tiếp đến công trình, tổ ấm của bạn, thậm chí là sự an toàn tính mạng cũng bị đe dọa. Chính vì vậy, khi sử dụng cọc chống sét bạn cần lưu ý thận trọng để nó có thể pháp huy tối đa những ưu điểm vượt trội, bảo đảm sự sự an toàn một cách hiệu quả nhất.

Phân loại cọc chống sét trên thị trường Việt Nam
•    Theo nguồn gốc, xuất xứ: có hai loại cọc thông dụng là cọc chống sét nhập khẩu Ấn Độ và sản phẩm do Việt Nam tự sản xuất.
•    Theo chất liêu: chúng ta có các cọc chống sét được làm bằng thép mạ kẽm, thép mạ đồng và đồng đặc nguyên chất.
•    Theo hình dáng: hai loại cọc được ưa chuộng với mục đích chống sét là cọc dạng thanh tròn và cọc dạng thanh hình chứ V.
Với những thông tin cơ bản trên, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu một cách tổng quát và rõ ràng hơn về vai trò và tầm quan trọng của cọc chống sét và hỗ trợ bạn lựa chọn được cho ngôi nhà hay công trình xây dựng của bạn dòng sản phẩm cọc chống sét phù hợp nhất về giá cả và chất lượng.
 

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/collections/cap-dong-tran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *