Tại sao nên sử dụng hộp kiểm tra tiếp địa

Dù là thi công các công trình cao tầng hay các công trình nhà ở, hệ thống tiếp địa luôn giữ vai trò quan trọng, không những đảm bảo sự an toàn cho các bị điện gia dụng mà còn mang lại sự yên tâm cho người sử dụng các công trình này. Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống tiếp đất phổ biến này, chúng ta cũng nên quan tâm đến một thiết bị liên quan đến hệ thống này đó là hộp kiểm tra tiếp địa.

Thiết bị kiểm tra tiếp địa
Một hệ thống chống sét hiệu quả phải đảm bảo được quá trình sử dụng lâu dài, có thể kiểm tra và tính toán những thông số, dữ liệu cần thiết. Qua các thông số đo đạc được, chúng ta có thể phân tích và dựa trên các dữ liệu này để có các biện pháp kịp thời, sửa chữa hay thay thế các bộ phận bị hỏng hóc trong hệ thống. Đó là lí do tại sao chúng ta nên trang bị cho hệ thống tiếp địa của gia đình mình một hộp kiểm tra tiếp địa. 

Thông thường, hộp kiểm tra này được thiết kế và lắp đặt chung với các cọc tiếp địa để có thể cho ra các kết quả đo đạc một cách chính xác, cũng như để tránh trường hợp các cóc tiếp đất bị hở sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Như đã thấy, bên cạnh chức năng đặc trưng của sản phẩm là dùng để kiểm tra thông số thì hộp kiểm tra tiếp địa cũng có chức năng cách li điện. Để có được tính năng không dẫn điện, nhà sản xuất đã cho ra 3 chất liệu cấu tạo chuyên dụng dành riêng cho thiết bị kiểm tra tiếp địa , đó có thể bằng thép sơn tĩnh điện, bằng inox hay bằng composite. 

Tại sao nên sử dụng thiết bị kiểm tra tiếp địa bằng inox ?
Như chúng ta đã biết, khi tìm mua các hộp kiểm tra tiếp đất, chúng ta sẽ có 3 sự lựa chọn cho chất liệu của sản phẩm bằng thép sơn tĩnh điện, bằng inox và composite. Với hộp sử dụng chất liệu thép sơn tĩnh điện, người sử dụng có thể yên tâm với độ cứng bền của thiết bị. Ngoài việc có thể sử dụng trong thời gian dài, thiết bị sử dụng chất liệu cấu tạo cũng có thể chịu được những tác động mạnh từ bên ngoài mà không hề hấn gì, bạn cũng không còn lo sợ đến sự biến dạng hay rỉ sét của sản phẩm trong nhiều môi trường. Hộp bằng composite chắc có lẽ sẽ ít được các người tiêu dùng lựa chọn, bởi giá thành khá “chát” so với hai chất liệu còn lại, tính ứng dụng cũng không thể bằng so với inox hay thép sơn tĩnh điện. Giá thành hợp lý sẽ là một sự lựa chọn tối ưu không thể bỏ sót cho các công trình thi công với hộp bằng inox. Đây là sản phẩm được đánh giá cao bởi độ bền ngang ngửa với dòng thép sơn tĩnh điện, khả năng chống xước, chống ăn mòn và giá trị thẩm mỹ cao.

 

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/blogs/he-thong-chong-set/he-thong-chong-set-nha-cao-tang-411

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *